Cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác là trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi người dân
Tích cực tham gia Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 là góp phần xây dựng tương lai cho đất nước và mỗi chúng ta
Khai giảng Lớp bồi dưỡng kiến thức kỹ năng cho chức danh công chức Văn phòng- Thống kê cấp xã năm 2019

LỄ KHAI GIẢNG

Lớp bồi dưỡng kiến thức kỹ năng cho chức danh công chức

Văn phòng- Thống kê cấp xã năm 2019

Thực hiện Kế hoach số 14444/KH-UBND ngày 28/12/2018 của UBND tỉnh Đồng Nai về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức và cán bộ, công chức cấp xã cho hệ thống chính trị tỉnh Đồng Nai năm 2019 và Kế hoạch số 3232/KH-SNV ngày 30/9/2019 của Sở Nội vụ tỉnh Đồng Nai về tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho chức danh công chức Văn phòng- Thống kê cấp xã năm 2019. Sau thời gian thực hiện công tác chuẩn bị về tổ chức lớp, nội dung chương trình giảng dạy và các công tác liên quan, sáng ngày 17/10/2019 tại trường Cao đẳng thống kê II Sở nội vụ, Cục Thống kê và trường Cao đẳng thống kê II đã phối hợp tổ chức lễ khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho chức danh công chức Văn phòng- Thống kê cấp xã năm 2019. Tham dự lễ khai giảng có lãnh đạo Sở nội vụ; lãnh đạo Cục Thống kê tỉnh; đại diện Ban Giám hiệu trường Cao đẳng Thống kê II và cán bộ sở Nội vụ, cán bộ và giảng viên khoa Thống kê trường Cao đẳng thống kê II. Về phía học viên tham dự có 120 cán bộ Văn phòng –thống kê của các xã, phường trong tỉnh. Trong buổi lễ khai giảng lãnh đạo Khoa thống kê của Trường Cao đẳng thống kê II đã công bố quyết định của Hiệu trưởng nhà trường về việc mở lớp học; thay mặt lãnh đạo sớ Nội vụ bà Trần Thị Ái Liên Phó giám đốc Sở đã phát biểu chỉ đạo, quán triệt nội dung chương trình của lớp học, một số yếu cầu đối với học viên và giảng viên; thay mặt Ban giám hiệu trường Cao đẳng thống kê II ông Hà Đức Thủy Phó hiệu trưởng đã phát biểu khai giảng lớp học.

Thời gian học là 5 ngày, trong đó riêng nghiệp vụ công tác thống kê là hai ngày rưỡi với các chuyên đề: những nội dung cơ bản về nghiệp vụ công tác thống kê xã, phường; Hệ thống chỉ tiêu thống kê cấp xã theo Quyết định số 54/2016/QĐ- TTg ngày 19/12/2016 của Thủ tướng Chính phủ. Về nghiệp vụ công tác thống kê do các giảng viên của trường Cao đẳng thống kê II và cán bộ có năng lực, kinh nghiệm của Cục Thống kê trực tiếp truyền đạt. Đối với nghiệp vụ công tác Văn phòng thời gian học cũng hai ngày rưỡi, gồm các chuyên đề: Công tác Quản trị Văn phòng; soạn thảo văn bản quản lý nhà nước; kỹ năng quản lý văn bản và lập hồ sơ do các Giảng viên của Trường Đại học Nội vụ và cán bộ Chi cục Văn thư lưu trữ tỉnh Đồng Nai truyền đạt.

Lớp bồi dưỡng sẽ bế giảng vào chiều ngày 23/10/2019. Những học viên hoàn thành chương trình bồi dưỡng sẽ được trường Cao đẳng thống kê II cấp giấy chứng nhận

Tổ chức thành công lớp bồi dưỡng này có thể nói nhờ có sự tích cực phối hợp thực hiện của Sở nội vụ tỉnh Đồng Nai, Cục Thống kê và trường Cao đẳng thống kê II trong thời gian qua.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI LỄ KHAI GIẢNG

LE KHAI GIANG 01-2019.jpg