Cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác là trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi người dân
Tích cực tham gia Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 là góp phần xây dựng tương lai cho đất nước và mỗi chúng ta
Hội nghị tổng kết và khen thưởng Công tác Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019

Sáng ngày 23-10, Ban chỉ đạo tổng điều tra dân số và nhà ở tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết và khen thưởng công tác tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 tỉnh Đồng Nai. Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp, trưởng ban chỉ đạo dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

a3d544410f9fe9c1b08e.jpg

Theo kết quả điều tra, tính đến ngày 01-4-2019, toàn tỉnh gần 3,1 triệu người với hơn 871 ngàn hộ dân, đứng thứ 5 trong cả nước sau TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Thanh Hóa và Nghệ An. Trong đó, nam giới chiếm 50,45%. Dân số ở khu vực thành thị chiếm 32,9%.

Sau 10 năm, quy mô dân số của tỉnh tăng thêm gần 611 ngàn người. Tỷ lệ tăng dân số bình quân là 2,2%/năm, cao hơn mức tăng bình quân của cả nước (1,1%). Huyện NhơnTrạch là địa phương có tỷ lệ tăng dân số bình quân/năm cao nhất tỉnh. Tiếp đến là huyện Trảng Bom, Tp. Biên Hòa, huyệnVĩnh Cữu, huyện Long Thành. Ngược lại, các huyện Tân phú, Định quán có tỷ lệ tăng dân số bình quân/năm giảm.

Toàn tỉnh có 91,3% dân số trong độ tuổi đi học phổ thông hiện đang đi học. Có hơn 12 ngàn hộ dân cư đang sống trong nhà thiếu kiên cố hoặc đơn sơ.

Phát biểu tại hội nghị, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp đánh giá cao kết qủa thực hiệnTổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 của các địa phương, đặc biệt việc ứng dụng công nghệ thông tin để thu thập đã giúp công việc diễn ra nhanh chóng, tiết kiệm chi phí đạt hiệu quả cao. Kết quả của cuộc Tổng điều tra là cơ sở quan trọng để tỉnh phân tích, đánh giá quá trình phát triển dân số và nhà ở trên địa bàn. Đồng chí phó chủ tịch UBND tỉnh giao trách nhiệm cho Cục thống kê thời gian tới tiếp tục phân tích, đánh giá sâu về số liệu thu thập được qua cuộc Tổng điều tra lần này, từ đó làm cơ sở để đưa ra những chính sách, chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội phù hợp với tình hình thực tiễn địa phương.

Dịp này, UBND tỉnh đã trao tặng bằng khen cho 39 tập thể và 117 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiệnTổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019.

6842bcbe2a60cc3e9571.jpg

​​Tác giả bài viết: Hoa Hồng