Huyện Xuân Lộc_Tổ chức hội nghị phổ biến luật thống kê sửa đổi, bổ sung và hướng dẫn thực hiện hệ thống chỉ tiêu thống kê cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã

Sáng ngày 08/11/2023, UBND huyện Xuân Lộc tổ chức Hội nghị phổ biến Luật thống kê sửa đổi, bổ sung năm 2021, Nghị định 100/2021/NĐ-CP ngày 15/11/2021 của Chính phủ và hướng dẫn thực hiện Hệ thống chỉ tiêu thống kê cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã. Về dự và chỉ đạo tại hội nghị có đồng chí Trần Quốc Tuấn – Cục trưởng Cục thống kê Đồng Nai, đồng chí Lê Khắc Sơn – Ủy viên Thường vụ huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện, chủ trì hội nghị Lãnh đạo các phòng ban chuyên môn thuộc huyện, các cơ quan ngành dọc đóng chân trên địa bàn huyện thuộc đối tượng theo Quyết định số 2469/QĐ-UBND ngày 12/10/2023 của UBND tỉnh phân công chủ trì thực hiện và Chủ tịch UBND, Công chức Văn phòng - Thống kê 15 xã, thị trấn.
XL_HN trien khai 202302.jpg
Toàn cảnh hội nghị
Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Lê Khắc Sơn - Phó Chủ tịch UBND huyện Xuân Lộc đã quán triệt đầy đủ mục đích, yêu cầu, tầm quan trọng của Luật thống kê và hệ thống chỉ tiêu thống kê trong việc đánh giá, nhận định tình hình phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, yêu cầu các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các xã thị trấn nghiêm túc tổ chức thực hiện. Đồng thời cũng đã giao nhiệm vụ cho Chi cục Thống kê huyện sau Hội nghị này tham mưu cho Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện gửi Biểu mẫu báo cáo thống kê, và hướng dẫn giải thích biễu mẫu đến các cơ quan, đơn vị liên quan và UBND các xã, thị trấn. Bên cạnh đó, thường xuyên theo dõi, kiểm tra, đôn đốc, tổng hợp chung toàn huyện và báo cáo UBND huyện, Cục Thống kê tỉnh theo qui định.

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự còn được nghe Báo cáo viên của Cục Thống kê tỉnh triển khai một số nội dung như: phổ biến Nghị định số 100/2021/NĐ-CP ngày 15/11/2021 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 95/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thống kê; Quyết định số 05/2023/QĐ-TTg ngày 24/02/2023 của Thủ tướng Chính phủ về Ban hành Hệ thống chỉ tiêu thống kê cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã; Quyết định số 2469/QĐ-UBND ngày 12/10/2023 của UBND tỉnh Đồng Nai về Ban hành biểu mẫu báo cáo thống kê và phân công thực hiện thu thập thông tin thuộc Hệ thống chỉ tiêu thống kê cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã. Theo đó, Hội nghị giúp lãnh đạo các phòng ban, đơn vị, các xã và các cán bộ làm công tác thống kê trên địa bàn huyện Xuân Lộc hiểu rõ hơn về công tác thống kê cũng như việc áp dụng Luật thống kê trong thực tiễn công tác. Đồng thời nắm vững Hệ thống chỉ tiêu thống kê cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã để thực hiện báo cáo đúng biểu mẫu và thời gian quy định.

XL_HN trien khai 202301.jpg

Ông Trần Quốc Tuấn- Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh, phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Quốc Tuấn- Cục trưởng Cục Thống kê Đồng Nai đề nghị UBND huyện Xuân Lộc quan tâm chỉ đạo Lãnh đạo các cơ quan đơn vị, UBND các xã thị trấn nghiêm túc thực hiện Quyết định số 2469/QĐ-UBND ngày 12/10/2023 của UBND tỉnh Đồng Nai, công tác Thống kê trên địa bàn huyện và ổn định đội ngũ công chức Văn phòng - Thống kê cấp xã nhằm nâng cao chất lượng thông tin thống kê.

CCTK Xuân Lộc