Huyện Thống Nhất_ Tổ chức hội nghị phổ biến luật thống kê sửa đổi, bổ sung và triển khai hướng dẫn thực hiện hệ thống chỉ tiêu thống kê cấp huyện, cấp xã

Chiều ngày 17/11/2023, UBND huyện Thống Nhất đã tổ chức Hội nghị phổ biến Luật Thống kê sửa đổi, bổ sung và triển khai, hướng dẫn thực hiện Hệ thống chỉ tiêu thống kê cấp huyện, cấp xã. Dự hội nghị gồm có: đồng chí Trần Quốc Tuấn – Cục trưởng Cục Thống kê Đồng Nai; đồng chí Nguyễn Đình Cương – ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện Thống Nhất, chủ trì hội nghị cùng lãnh đạo các phòng ban chuyên môn thuộc huyện, các cơ quan ngành dọc đóng chân trên địa bàn huyện; Chủ tịch UBND và Công chức văn phòng – thống kê xã, thị trấn.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Đình Cương nhấn mạnh: Công tác thống kê hết sức quan trọng là nguồn thông tin chính thống, có tính pháp lý, là cơ sở để đánh giá, phân tích, dự báo, định hướng tình hình kinh tế - xã hội địa phương. Để Luật Thống kê thật sự đi vào cuộc sống, đồng chí đề nghị các cơ quan ban ngành và địa phương cần phải phối hợp chặt chẽ trong việc triển khai thực hiện, tích cực phối hợp Chi cục Thống kê trong công tác triển khai thực hiện Luật Thống kê sửa đổi, bổ sung và triển khai, hướng dẫn thực hiện Hệ thống chỉ tiêu thống kê cấp huyện, cấp xã và đảm bảo chế độ báo cáo về ngành thống kê theo đúng quy định. Để thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các nhiệm vụ công tác thống kê, nhanh chóng khắc phục những hạn chế còn tồn tại ở các địa phương, đơn vị, góp phần quan trọng để xây dựng, đánh giá các chính sách của các ngành, lĩnh vực đảm bảo khách quan, sát thực tiễn;

TN_Hoinghi HTCT202301.jpg
Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Quốc Tuấn- Cục trưởng Cục Thống kê Đồng Nai nhấn mạnh Hệ thống chỉ tiêu kinh tế, xã hội cấp huyện, xã hết sức quan trọng nhằm phục vụ cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của lãnh đạo huyện trong thời gian qua cơ quan Thống kê huyện đã tham mưu thực hiện các Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội hằng quý, 6 tháng, 9 tháng và năm được nâng cao về chất lượng. Ngoài ra, còn thực hiện một số nhiệm vụ do lãnh đạo địa phương yêu cầu như: tổng hợp phụ lục 15 năm các chỉ tiêu về kinh tế - văn hóa xã hội, tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện thực hiện tạp san để chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập huyện và tổng hợp số liệu 5 năm nhiệm kỳ 2015-2020 và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025; Thông tin thống kê đã phục vụ hữu ích cho xây dựng văn kiện phục vụ Đại hội Đảng bộ huyện.

TN_Hoinghi HTCT202303.jpg

Đồng chí Trần Quốc Tuấn- Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh, phát biểu chỉ đạo hội nghị

Đề nghị lãnh đạo UBND huyện Thống Nhất quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo các cơ quan đơn vị, UBND các xã thị trấn nghiêm túc thực hiện Quyết định số 2469/QĐ-UBND ngày 12/10/2023 của UBND tỉnh Đồng Nai thực hiện công tác Thống kê trên địa bàn huyện và ổn định đội ngũ công chức Văn phòng - Thống kê cấp xã nhằm nâng cao chất lượng thông tin thống kê.

Thông qua hội nghị triển khai này nhằm giúp các đại biểu nắm rõ các quy trình, phương pháp tính trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ nhằm tham mưu giúp lãnh đạo chính quyền địa phương cấp xã quản lý nhà nước về hoạt động thống kê, trao đổi cách làm hay, sáng tạo của các cơ quan, đơn vị trong công tác thống kê; kịp thời phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội của các cấp, các ngành trong huyện./.

Vũ Văn Nhất