Chi Cục Thống kê TP. Biên Hòa: Triển khai tập huấn nghiệp vụ lập bảng kê điều tra dân số giữa kỳ năm 2024

Căn cứ Quyết định số 629 /QĐ-TCTK ngày 14 tháng 7 năm 2023 của Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê về việc ban hành Phương án điều tra; Kế hoạch số 15/KH-CTK ngày 11 tháng 01 năm 2024 của Cục Thống kê tỉnh Đồng Nai về điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024.

Căn cứ Hướng dẫn số 45/CTK-TTTTTK ngày 31/01/2024 của Phòng Thu thập thông tin thuộc Cục Thống kê Đồng Nai; Căn cứ Kế hoạch số 01/KH-CCTK ngày 27/01/2024 của Chi Cục Thống kê TP Biên Hòa. Ngày 20/02/2024, Chi cục Thống kê Biên Hòa tổ chức hội nghị triển khai tập huấn nghiệp vụ lập bảng kê điều tra dân số giữa kỳ năm 2024.

Thành phần tham dự: Tổng số đại biểu tham dự 60 đại biểu

Cấp thành phố: Lãnh đạo Chi cục Thống kê và công chức nghiệp vụ.

Cấp phường xã: Bao gồm công chức Văn phòng- Thống kê 30 phường, xã; Trưởng khu phố, ấp các phường, xã có từ 02 địa bàn trở lên.

BH_HN lap bang Ke 202401.jpg

Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, lãnh đạo chi cục Thống kê quán triệt các nội dung quan trọng, trong đó có kế hoạch của Cục Thống kê tỉnh và của thành phố, hướng dẫn nội dung các bước trong quy trình lập bảng kê theo hướng dẫn của TW, những lưu ý, điểm mới và những tồn tại, khó khăn hiện nay trong công tác lập bảng kê hộ tại địa bàn. Một số khó khăn chủ yếu như do thời gian qua, khủng hoảng kinh tế, tình hình SXKD của các doanh nghiệp trên địa bàn gặp khó khăn, việc làm không ổn định, nên thời điểm cuối năm công nhân nghỉ về quê đón tết dài ngày, một số chưa trở lại làm việc, nên việc lập bảng kê ở các khu nhà trọ có công nhân lao động thuê ở trọ gặp khó khăn.

BH_HN lap bang Ke 202402.jpg

Cán bộ Chi Cục Thống kê TP. Biên Hoà triển khai nghiệp vụ lập Bảng kê

Tại hội nghị tập huấn, đã có nhiều ý kiến phát biểu của đại biểu phường, xã về công tác lập bảng kê trong tình hình hiện nay, những thuận lợi cũng như khó khăn, thay mặt Chi cục Thống kê Biên Hòa, lãnh đạo Chi cục Thống kê Biên Hòa đã giải thích, làm rõ các ý kiến của đại biểu. Về thời gian lập bảng kê, theo kế hoạch đến 20/03/2024, thành phố phải xong toàn bộ giai đoạn lập bảng kê, nhập tin và đưa danh sách hộ lên hệ thống Web. Sau thời gian 01 buổi, các nội dung tập huấn hoàn thành theo chương trình đề ra với sự thống nhất thực hiện theo kế hoạch của thành phố. Trong quá trình thực hiện công tác lập bảng kê, Chi cục Thống kê sẽ tổ chức giám sát chặt chẽ tại địa bàn.

Trần Quang Hoà