Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
CCTK huyện Định Quán_Tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch và tập huấn điều tra thu thập thông tin 53 dân tộc thiểu số năm 2024

Thực hiện Kế hoạch số 186/KH-CTK, ngày 23 tháng 05 năm 2024 của Cục Thống kê tỉnh Đồng Nai về việc thực hiện Điều tra thu thập thông tin về thực trạng kinh tế-xã hội của 53 dân tộc thiểu số năm 2024 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Ngày 31/5/2024 tại phòng họp Chi cục Thống kê huyện Định Quán, Chi cục Thống kê đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch và tập huấn công tác lập bảng kê điều tra thu thập thông tin thực trạng KT-XH 53 dân tộc thiểu số năm 2024 cho lực lượng điều tra viên, giám sát viên và cán bộ thống kê của 8 xã/thị trấn Định Quán trên địa bàn huyện.

DQ_HNTH 53 dantoc 202401.jpg

Toàn cảnh hội nghị

Tham dự và chủ trì hội nghị có Ông Đinh Minh Tuấn, Phó Chi cục trưởng phụ trách Chi cục Thống kê huyện, các đại biểu là giám sát viên cấp huyện, cán bộ thống kê 8 xã/thị trấn và lực lượng Điều tra viên trên địa bàn của huyện. Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe cán bộ nghiệp vụ của Chi cục Thống kê triển khai kế hoạch và tập huấn công tác lập bảng kê điều tra thu thập thông tin thực trạng KT-XH 53 dân tộc thiểu số năm 2024.

Phát biểu khai mạc, ông Đinh Minh Tuấn, Phó Chi cục trưởng phụ trách Chi cục Thống kê huyện nhấn mạnh: Để triển khai thành công cuộc Điều tra thu thập thông tin về thực trạng Kinh tế - Xã hội của 53 Dân tộc thiểu số năm 2024, công tác cập nhật địa bàn và lập bảng kê hộ là công việc rất quan trọng quyết định đến sự thành công của cuộc điều tra. Điều tra Dân tộc thiểu số năm 2024 là cuộc điều tra về dân tộc tại Việt Nam nhằm thu thập thông tin phục vụ đánh giá tình hình, xây dựng và hoạch định chính sách liên quan đến công tác dân tộc, phát triển Kinh tế - Xã hội cho các vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2026 – 2030; đồng thời làm cơ sở cập nhật hệ thống thông tin, dữ liệu thống kê về dân tộc thiểu số tại Việt Nam nói chung và trên địa bàn huyện Định Quán nói riêng. Việc tổ chức triển khai cuộc điều tra trên địa bàn huyện phải bám sát Kế hoạch của Cục Thống kê Đồng Nai và Kế hoạch của Chi cục Thống kê huyện Định Quán. Tổ chức cập nhật địa bàn và lập bảng kê hộ phải đúng đối tượng, đúng địa bàn điều tra, thông tin phải đảm bảo tính đầy đủ, kịp thời, không trùng lặp, không bỏ sót, phù hợp với điều kiện thực tế. Bên cạnh đó, phải tổ chức thanh tra, kiểm tra, giám sát cuộc điều tra. Việc quản lý và sử dụng kinh phí của điều tra phải đảm bảo đúng chế độ hiện hành, sử dụng tiết kiệm, hiệu quả.

DQ_HNTH 53 dantoc 20240201.jpg

Ông Đinh Minh Tuấn – Phó Chi cục trưởng Chi cục Thống kê phát biểu Chỉ đạo hội nghị

Trong buổi tập huấn, dựa vào sơ đồ nền gốc của các đơn vị, các đại biểu tham dự đã được hướng dẫn chi tiết để nhận dạng địa bàn, ngôi nhà, hộ, nhân khẩu thực tế thường trú tại hộ trong phạm vi các ĐBĐT; Các ngôi nhà/căn hộ có người ở và những nơi không phải là nhà nhưng có người ở trong phạm vi các ĐBĐT; Các hộ đang cư trú trong các ngôi nhà/căn hộ/nơi ở trong phạm vi các ĐBĐT. Đồng thời các đại biểu cũng được hướng dẫn chi tiết các bước theo quy trình để lập bảng kê hộ không nhầm lẫn trong việc xác định đối tượng.

 Chi cục thống kê huyện đã dành thời gian để đại biểu tham dự Hội nghị thảo luận, nêu các ý kiến chưa rõ, chưa có sự thống nhất cao về nghiệp vụ cũng như kế hoạch triển khai thực hiện và các kiến nghị của cơ sở. Chi cục thống kê huyện đã lần lượt trả lời, giải đáp thỏa đáng và tiếp thu các ý kiến của đại biểu để nghiên cứu triển khai thực hiện trong thời gian tới.

Sau Hội nghị tập huấn tại huyện, các xã/thị trấn tổ chức tiến hành thực hiện lập bảng kê hộ tại địa bàn. Thời gian lập bảng kê theo kế hoạch dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 01/6/2024 đến hết ngày 20/6/2024.

Đinh Minh Tuấn

Các tin khác

Liên kết webiste

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về trang thông tin điện tử Cục Thống kê tỉnh Đồng Nai 

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỤC THỐNG KÊ TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chỉ: Đường Đồng khởi, phường Tân Hiệp, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251)3.822.419; Fax: (0251)3.819.047
Email: ctk@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn "thongke.dongnai.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này​Chung nhan Tin Nhiem Mang