Đồng Nai: Đồng loạt ra quân Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019

Từ 0h00 ngày 01/4/2019, cuộc Tổng điều tra về dân số và nhà ở năm 2019 trên quy mô toàn quốc chính thức bắt đầu, với sự tham gia của hơn 122.000 điều tra viên. Đây là cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở lần thứ  5 và có quy mô lớn nhất từ trước đến nay.
Tại Đồng Nai, sáng ngày 01/4/2019, Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Lễ ra quân tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Đồng chí Nguyễn Hòa Hiệp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở tỉnh đã tham dự lễ ra quân tại phường Thống Nhất, TP. Biên Hòa; đồng chí đã phát biểu chỉ đạo, quán triệt yêu cầu điều tra viên nắm vững nội dung nghiệp vụ đã được tập huấn, đến từng hộ phỏng vấn thu thập thông tin vào phiếu điện tử đảm bảo quy trình; kêu gọi các cấp chính quyền, nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng cuộc tổng điều tra, góp phần thực hiện thắng lợi của cuộc tổng điều tra trên địa bàn tỉnh. Cũng trong buổi sáng ngày 01/4/2019 tất cả các huyện, thị xã, thành phố và xã, phường trong tỉnh tổ chức lễ ra quân.

Toàn tỉnh Đồng Nai có 8.018 địa bàn điều tra; trong đó, có 6.856 địa bàn điều tra bình thường; 1.162 địa bàn điều tra đặc thù, với hơn 856 ngàn hộ dân cư, trên 23 ngàn nhân khẩu đặc thù. Năm nay, cuộc tổng điều tra áp dụng phương pháp mới là sử dụng công nghệ thông tin trên điện thoại thông minh, máy tính bảng để phỏng vấn trực tiếp tại các hộ dân cư.

Lực lượng tham gia điều tra viên trong tổng điều tra năm nay, ngoài tổ trưởng điều tra của các địa bàn dân cư, tổ trưởng các khu phố, ấp còn có đoàn viên thanh niên, sinh viên từ các trường cao đẳng, đại học trên toàn tỉnh. Toàn tỉnh Đồng Nai huy động 3.205 điều tra viên, trên 1.100 giám sát viên tham gia cuộc tổng điều tra. Đây là lực lượng am hiểu về địa bàn, có kỹ năng phỏng vấn, sử dụng thông thạo công nghệ thông tin và đã được tập huấn nghiệp vụ đầy đủ. Sau lễ ra quân, các điều tra viên trực tiếp xuống hộ điều tra thu thập thông tin.

Cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở năm nay sẽ được thực hiện trong vòng 25 ngày, bắt đầu từ ngày 01/4/2019 kết thúc ngày 25/4/2019./.

CTK. Đồng Nai

Một số hình ảnh ngày ra quân:

Le ra quan 01.04.jpg

Lễ ra quân Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019

lanh dao tinh ra quan 01.04.jpg
Bà Nguyễn Hòa Hiệp – Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Tổng điều tra tỉnh tham dự lễ ra quân ngày 01/4/2019​

XE DIEU HANH 1.jpg

XE DIEU HANH 2.jpg
Đoàn xe diễu hành tuyên truyền thông tin lưu động
về Tổng Điều tra dân số và nhà ở năm 2019
ngày 01/4/2019