Huyện Trảng Bom_Giám sát công tác Điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024

​Thực hiện Kế hoạch số 15/KH-CTK, ngày 11 tháng 01 năm 2024 của Cục Thống kê tỉnh Đồng Nai về việc thực hiện Điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai; Kế hoạch số 18/KH-CCTK, ngày 15 tháng 01 năm 2024 của Chi cục Thống kê huyện Trảng Bom Điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024 trên địa bàn huyện Trảng Bom. Căn cứ thông báo số 60/TB-CCTK ngày 01/4/2024 của Chi cục Thống kê huyện Trảng Bom phân công Giám sát viên phụ trách địa bàn giám sát Điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024 trên địa bàn huyện.

Huyện Trảng Bom là địa phương có số dân đông đứng thứ hai của tỉnh Đồng Nai, hiện có 4 khu công nghiệp đang hoạt động, mật độ dân số cao, có số địa bàn có người di dân tại địa phương nhiều, hộ ở trọ tại các khu dân cư đông, địa bàn phức tạp, trong cuộc điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024 Huyện Trảng Bom được chọn mẫu 95 địa bàn (58 địa bàn làm phiếu ngắn, 37 địa bàn làm phiếu dài) với tổng số 285 hộ mẫu thực hiện trên phạm vi 17 xã, thị trấn Trảng Bom thuộc huyện Trảng Bom, tổng số điều tra viên thực hiện điều tra là 46, bình quân 1 điều tra viên thực hiện 2 địa bàn điều tra.

Bắt đầu từ ngày 01/4/2024 sau Lễ ra quân, các giám sát viên cấp huyện cùng ra quân đi giám sát 17 xã, thị trấn trên địa bàn huyện theo địa bàn đã được phân công. Thời gian giám sát được thực hiện đến ngày 30/4/2024 khi kết thúc điều tra tại địa bàn.

Qua những ngày đầu giám sát tại địa bàn, giám sát viên cấp huyện đã nhắc nhở các điều tra viên chú ý các thông tin như: xác định hộ và nhân khẩu thực tế tại hộ, ngày tháng năm sinh dương lịch, trình độ học vấn, chuyển đi và chuyển đến, nơi thường trú, số con sống cùng hộ hoặc khác hộ, thiết bị phục vụ sinh hoạt của hộ, diện tích nhà ở,... ngoài ra các giám sát viên còn hỗ trợ một số điều tra viên gặp vấn đề về lấy định vị GPS, cập nhật phần mềm chương trình và giải đáp một số vướng mắc thực tế của điều tra viên tại địa phương mình phụ trách.

Một số hình ảnh giám sát công tác điều tra dân số trên địa bàn

TB_Giam sat dan so 202402.jpg

Giám sát tại ấp Tân Đạt – xã Đồi 61