Huyện Trảng Bom_ Tổ chức Hội nghị tập huấn điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024

Thực hiện Kế hoạch số 15/KH-CTK ngày 11 tháng 01 năm 2024 của Cục Thống kê tỉnh Đồng Nai về việc thực hiện Điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai; Kế hoạch số 18/KH-CCTK, ngày 15 tháng 01 năm 2024 của Chi cục Thống kê huyện Trảng Bom ban hành kế hoạch Điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024. Ngày 28/3/2024 Chi cục Thống kê huyện Trảng Bom tổ chức Hội nghị tập huấn điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024. Bà Đặng Thị Kim Tuyến chủ trì và chỉ đạo hội nghị. Tham dự hội nghị còn có 17 công chức Văn phòng Thống kê các xã, thị trấn Trảng Bom và 36 điều tra viên thực hiện điều tra phiếu tại địa bàn.

HN TAP HUAN DSO TB 202404.jpg

Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị giới thiệu, phổ biến, triển khai phương án điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024 với các nội dung: Thông tin về các thành viên hộ; xác định nhân khẩu thực tế thường trú; thông tin về di cư; nhà ở và điều kiện sống của hộ.

HN TAP HUAN DSO TB 202402.jpg

Bà Đặng Thị Kim Tuyến – Chi cục trưởng Chi cục Thống kê Trảng Bom phát biểu chỉ đạo và triển khai kế hoạch điều tra

Điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024 được triển khai trên phạm vi cả nước nhằm mục đích thu thập thông tin về dân số và nhà ở, làm cơ sở để đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội thời kỳ 2021 – 2025; xây dựng chính sách, lập kế hoạch dân số và nhà ở phục vụ lập Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội thời kỳ 2026 – 2030; cập nhật kho dữ liệu phục vụ nghiên cứu, phân tích và dự báo quá trình phát triển dân số và nhà ở trên phạm vi cả nước và từng địa phương.

HN TAP HUAN DSO TB 202401.jpg

Báo cáo viên hướng dẫn nghiệp vụ điều tra

Qua 02 ngày làm việc tích cực, Hội nghị tập huấn điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024 đã hoàn thành toàn bộ chương trình tập huấn theo kế hoạch. Qua đợt tập huấn nghiệp vụ hầu hết các Điều tra viên đều nắm chắc, hiểu rõ được những nội dung, mục đích, yêu cầu và tầm quan trọng của cuộc Điều tra; cách thức, phương pháp thu thập thông tin tại đơn vị điều tra. Công tác kiểm tra, giám sát cuộc điều tra cần được thực hiện thường xuyên, nghiêm túc, sát sao và đầy đủ ngay từ tổ chức hội nghị tập huấn, ngay từ những ngày đầu điều tra thu thập thông tin tại địa bàn. Theo kế hoạch, việc thu thập thông tin điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ trên địa bàn tỉnh sẽ được triển khai từ ngày 01/4/2024.

Hoàng Thị Thanh Xuân