TP Biên Hòa_ Tổ chức ra quân điều tra dân số giữa kỳ năm 2024

Thực hiện chỉ đạo của Cục Thống kê Đồng Nai về việc tổ chức lễ ra quân điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024. Sáng ngày 01/4/2024 tại UBND phường Long Bình, Chi cục Thống kê thành phố Biên Hòa phối hợp với UBND phường Long Bình đã tổ chức lễ ra quân điều tra Dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024.

Về tham dự buổi lễ ra quân: Đại diện cấp tỉnh có Ông Trần Quốc Tuấn, Cục trưởng Cục Thống kê - Tổ trưởng tổ công tác cấp tỉnh; Bà Lê Thị Hoa Hồng, Phó Cục trưởng Cục Thống kê - Tổ phó tổ công tác cấp tỉnh, cùng cán bộ giám sát cấp tỉnh; Về phía cấp huyện có Ông Trần Quang Hòa, Chi cục trưởng Chi cục Thống kê TP Biên Hòa cùng toàn thể cán bộ giám sát cấp huyện; Đại diện cấp xã có lãnh đạo UBND phường Long Bình, đại diện cấp ủy, mặt trận tổ quốc và các đoàn thể của UBND phường cùng tham dự.

BH_le ra quan dso 202401.jpg

Toàn cảnh lễ ra quân

Tham dự buổi lễ còn có đại diện 12 khu phố trên địa bàn UBND phường cùng toàn thể 14 điều tra viên tham gia điều tra trên địa bàn phường với số lượng 23 địa bàn. Ngoài ra còn có phóng viên Đài phát thanh và Truyền hình Đồng Nai về tham dự và đưa tin về buổi lễ ra quân.

Trong buổi ra quân Đại diện Cục Thống kê Đồng Nai, Ông Trần Quốc Tuấn-Tổ trưởng tổ công tác cấp tỉnh đã phát biểu chỉ đạo. Điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024 được thực hiện trên phạm vi cả nước. Thời gian thu thập thông tin điều tra từ 1-4 đến 30-4. Thông tin về dân số và nhà ở được thu thập sẽ làm cơ sở đánh giá kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội thời kỳ 2021-2025; xây dựng chính sách, lập kế hoạch dân số và nhà ở phục vụ lập kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội thời kỳ 2026-2030. Đồng thời nhằm giám sát thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc mà Việt Nam đã cam kết. Giai đoạn thu thập thông tin tại địa bàn là cực kỳ quan trọng, việc thu thập thông tin đầy đủ, chính xác thực trạng dân số và nhà ở sẽ giúp cho Đảng, Nhà nước xây dựng kế hoạch, chiến lược đúng đắn, xây dựng nền tảng cho sự phát triển nhanh, bền vững của đất nước góp phần phát triển kinh tế xã hội của cả nước nói chung và Đồng Nai nói riêng.

BH_le ra quan dso 202402.jpg

Toàn cảnh lễ ra quân

Cục trưởng Cục Thống kê đề nghị các điều tra viên phải đến gặp trực tiếp đối tượng điều tra là các hộ dân trong địa bàn được chọn mẫu điều tra để thu thập thông tin một cách đầy đủ, chính xác, chất lượng. Đồng thời bảo mật thông tin của người dân đã thu thập được. Thời gian điều tra phải đảm bảo đúng thời gian, đúng quy trình điều tra và quy định đã được nêu trong vai trò, nhiệm vụ của điều tra viên trong hướng dẫn tập huấn nghiệp vụ.

Tại buổi lễ ra quân Đại diện lãnh đạo UBND phường Long Bình cũng đã báo cáo tóm tắt quá trình triển khai, rà soát cũng như cách thức triển khai công tác điều tra Dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024, nêu những thuận lợi khó khăn, vướng mắc, những kiến nghị, đồng thời cam kết với tỉnh và thành phố sẽ thực hiện đúng quy trình, quy định và đúng thời gian theo Kế hoạch điều tra.

BH_le ra quan dso 202403.jpg

GSV tỉnh Dự phỏng vấn của ĐTV trực tiếp tại địa bàn

Sau buổi lễ điều tra viên đã xuống địa bàn đi điều tra. Đoàn giám sát viên cấp tỉnh, huyện cùng Đài truyền hình Đồng Nai đã trực tiếp giám sát, ghi hình quá trình điều tra của điều tra viên, đồng thời nhắc nhở những thiếu sót, vướng mắc trong quá trình điều tra, đồng thời giải đáp những thắc mắc, khó khăn của điều tra viên trong quá trình tham gia điều tra tại địa bàn.

Đỗ Văn Nhung